Top 6 bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất trên thế giới

Học sinh ở Việt Nam

Đồng phục học sinh là bộ đồ hầu hết các nước trên thế giới đều có. Mỗi nước lại có một phong cách riêng biệt. Vậy bộ đồng phục nào sẽ là bộ có phong cách đặc biệt nhất đây ? Ngày hôm nay Atlan sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 bộ đồng phục học sinh được xem là độc nhất trên thế giới.

Giới thiệu đồng phục học sinh

Trước khi tìm hiểu về các mẫu đồng phục chúng ta cùng xem qua  các tính chất và khái niệm của đồng phục dành cho các em học sinh, sinh viên thử nó có khác gì so với đồng phục của các lĩnh vực khác không nhé.

Đồng phục học sinh nó là một bộ trang phục được thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng và được sử dụng chủ yếu trong các ngôi trường. Nó rất phổ biến ở các ngôi trường tiểu học và trung học.

Theo các quy chuẩn thông thường thì học sinh không được mặc các bộ quần áo rách rưới, không có biểu tượng hoặc quá hở hang không phù hợp với độ tuổi.

Lịch sử hình thành đồng phục bắt đầu từ thời La Mã tại các trường học hát để trở thành linh mục thì các bé trai thường phải mặc một đồ giống nhau. Nhưng thời kỳ này vẫn chưa sản sinh ra khái niệm về đồng phục.

Học sinh cấp 3 tại Việt Nam
Học sinh cấp 3 tại Việt Nam

6 bộ đồng phục của học sinh độc đáo và sáng tạo nhất

Đồng phục dành cho học sinh của Bhutan

Trang phục truyền thống của đất nước Bhutan chính là Gho vì vậy đây cũng chính là bộ đồ thường sử dụng của các bạn học sinh ở đất nước này. Với đặc thù thời tiết ở đây cũng khá lạnh nên học sinh sẽ thương phối thêm giày và tất phủ hết toàn bộ chân để giữ ấm cho cơ thể của mình.

Học sinh Bhutan
Học sinh Bhutan

Học sinh ở Ghana mặc đồ như thế nào ?

Chúng ta sẽ cùng nhau ghé một đất nước nhỏ ở Châu Phi đó chính là Ghana. Ở đây đồng phục học sinh cũng chưa thực sự phổ biến đa phần chỉ xuất hiện ở Thủ Đô Accra hoặc là những thành phố lớn của đất nước này. Bộ đồng phục cực kỳ đơn giản, nó không được thêu hay in bất cứ logo nào trên áo chỉ đơn giản với Nam là một chiếc quần tây màu Nâu và một chiếc áo màu vàng cam. Còn nữ thì mặc váy phần chân váy cũng là màu nâu và phần áo là màu vàng cam.

Học sinh ghana
Học sinh ghana

Trường Norland Nanny School tại Anh

Bình thường chúng ta chỉ có thể nhìn thấy bộ đồng phục tiếp viên hàng không tại các sân bay hoặc là máy bay nhưng riêng ở tại Anh thì lại khác. Ngôi trường Norlan Nanny đã cho các nữ sinh của mình mặc bộ đồ như nhưng tiếp viên hàng không thực thụ. Điều này làm cho học sinh ở đây cảm thấy rất thích thú và tự hào về ngồi trường của mình.

Học sinh nữ trường Norland Nanny
Học sinh nữ trường Norland Nanny

Đồng phục học sinh tại Trung Quốc

Bạn đã từng thấy các em học sinh mặc đồ lính đến trường bao giờ chưa ? Nếu chưa thì bạn hãy cùng Atlan ghé thăm một trường Tiểu Học tại Bắc Xuyên, Trung Quốc nhé. Về cơ bản thì bộ đồ cũng chỉ có áo khoác, khăn choàng cổ, giày, tất nhưng về màu sắc và kiểu dáng thiết kế của nó lại cực kỳ giống các bộ đồ trong quân ngũ Trung Quốc. Khu vực này có thời tiết rất lạnh nên các em thường sẽ phải mặc áo khoác rất dày khi đến trường.

Học sinh tiểu học ở Bắc Xuyên
Học sinh tiểu học ở Bắc Xuyên

Đồng phục dành cho nữ tại Kenya khi đến trường

Có bạn nào từng xem những bộ phim vào thập niên 70 của Mỹ thì có thể tưởng tượng ngay ra bộ đồng phục hết sức độc đáo này. Trang phục bao gồm áo sơ mi đơn giản và yếm dài có sọc ca rô đỏ đen mặc thêm ở bên ngoài.

Học sinh Kenya
Học sinh Kenya

Đồng phục học sinh nữ Việt Nam

Cuối cùng chúng ta không thể không nhắc đến những tà áo dài của nữ sinh Việt Nam. Với nét đẹp duyên dáng cùng sự ngây thơ trong sáng của các em học sinh cấp 3 càng tạo nên vẻ đẹp và sự đặc biệt của nó. Áo dài cũng chính là trang phục truyền thống của người Phụ Nữ Việt Nam. Đối với học sinh thường sẽ mặc những bộ đồ màu trắng còn với những người lớn thì có thể thay đổi màu sắc và và phong cách để làm chiếc áo dài trở nên đặc biệt hơn. Hiện nay áo dài ngoài sử dụng làm đồng phục học sinh nó còn sử dụng để làm đồng phục công ty, đông phục ngân hàng….

Học sinh nữ Việt Nam
Học sinh nữ Việt Nam

Vậy là Atlan đã giới thiệu đến bạn 6 bộ đồng phục độc đáo nhất trên thế giới rồi. Theo bạn thì đâu là bộ đồng phục đẹp nhất và ngoài 6 bộ này còn có bộ nào khác nữa không ?

Một số câu hỏi thường gặp

1. Có bao nhiêu bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất ?

=>> Có 6 bộ bao gồm: Đồng phục của Bhutan, Ghana, Norland Nanny ở Anh, Trung Quốc, Kenya và Việt Nam.

2. Đồng phục học sinh ở Kenya như thế nào ?

=>> Trang phục bao gồm áo sơ mi đơn giản và yếm dài có sọc ca rô đỏ đen mặc thêm ở bên ngoài.

3. Học sinh Ghana đồng phục là gì ?

=>> Gho chính là bộ đồ thường sử dụng của các bạn học sinh ở đất nước này.

4. Xưởng may đồng phục học sinh uy tín ở đâu ?

=>> Bạn có thể tìm đến xưởng may Atlan theo địa chỉ: Số 29, Đ.Nguyễn Thị Búp, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

5. Giá bán đồng phục học sinh bao nhiêu ?

=>> Mỗi chiếc áo đồng phục học sinh tùy kiểu dáng, chất liệu vải giá sẽ dao động từ 50,000 cho dến 200,000 VNĐ.

[kkstarratings]

08.6789.9968

088.666.9968