Hướng dẫn cách làm khô quần áo cấp tốc chỉ trong 5 phút

Cách làm khô nhanh quần áo

Bạn muốn tìm cách làm khô quần áo cấp tốc mà không làm quần áo bị hư tổn? Chắc hẳn bất kỳ ai cũng phải từng gặp phải trường hợp này, khi cần gấp bộ quần áo ấy nhưng lại chưa khô, đặc biệt trong mùa mưa thì đây là việc diễn rất thường xuyên. Nhưng không sao cả, chúng tôi đã tìm hiểu và tìm ra được một số giải pháp giúp bạn đối phó với những trường hợp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm khô quần áo nhanh chỉ trong 5 phút.

1. Làm khô quần áo cấp tốc bằng máy sấy

Nếu bạn có kinh tế một chút thì chỉ cần “tậu” một chiếc máy sấy về nhà. Chỉ cần 60s, quần áo của bạn sẽ khô ngay lập tức. Bên cạnh đó bạn có thể để thêm tinh dầu hoặc nước xả vải, quần áo sẽ có mùi hương dễ chịu hơn sau khi giặt đấy.

2. Cách quần áo khô nhanh bằng máy sấy tóc

Bạn có thể lợi dụng sức nóng của máy sấy tóc để làm khô quần áo một cách nhanh chóng. Thực hiện như sau:

  • Dùng kẹp quần áo hoặc kẹp giấy kẹp dọc vào lưng quần và phần gấu quần.
  • Luồn máy sấy tóc vào bên trong quần và bật máy lên.
  • Luồng hơi nóng của máy sấy tóc sẽ làm quần căng phồng lên (do kẹp quần áo đã kẹp lại để ngăn khí thoát ra ngoài
  • Chỉ cần 2 – 3 phút quần áo của bạn sẽ khô ngay lập tức.
Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy sấy
Đây là một trong những cách thông dụng mà nhiều người áp dụng hiện nay

3. Sử dụng bàn ủi

Đây là một trong những cách làm khô quần áo cấp tốc mà nhiều người nghĩ tới ngay khi muốn làm khô nhanh quần áo. Bởi hơi nóng của bàn ủi sẽ làm bốc hơi nước trong quần áo, từ đó giúp quần áo khô nhanh hơn. Nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện cách này thường xuyên bởi chúng có thể gây tổn hại đến quần áo, đặc biệt là quần Jeans vì có thể khiến quần của bạn bị mục và dễ hư hỏng hơn.

=> Chỉ áp dụng khi bạn cần làm khô quần áo nhanh trong trường hợp khẩn cấp

4. Giũ quần áo trước khi phơi

Nếu nhà bạn không có máy giặt và phải giặt tay quần áo thì đây là một cách rất phù hợp để giúp quần áo khô nhanh hơn. Trước khi phơi quần áo, bạn nên giũ mạnh quần áo để loại bỏ nước thừa từ đó giúp quần áo khô nhanh hơn gấp mấy lần đấy. Chưa kể đến còn giúp quần áo ít nhăn hơn và loại bỏ phần nước thừa ngắm vào vải sau khi giặt nữa.

5. Sử dụng khăn

Đây là một trong những cách làm quần áo khô nhanh hơn thông thường đã được chúng tôi kiểm chứng. Sau khi quần áo đã giặt xong, bạn vắt hết nước sau đó trải quần áo lên một chiếc khăn bông. Sau đó cuộn tròn lại và vắt thật mạnh, khăn sẽ hút ẩm toàn bộ lượng nước còn sót lại trong quần áo. Cuối cùng bạn chỉ cần phơi quần áo ở gần quạt hoặc gần lò sưởi, chúng sẽ khô nhanh hơn bình thường rất nhiều đấy.

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng khăn bông
Cách làm khô nhanh quần áo chỉ trong 5 phút

6. Làm khô quần áo cấp tốc nhờ ngăn đá tủ lạnh

Nếu quần áo của bạn còn hơi ẩm và chưa khô hoàn toàn, bạn có thể áp dụng cách làm khô quần áo cấp tốc này để quần áo khô nhanh hơn. Thực hiện như sau:

  • Sử dụng một bọc nhựa bỏ quần áo cần làm khô vào trong
  • Bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, bạn có thể để qua đêm
  • Hơi lạnh trong ngăn đá sẽ khô hoàn toàn quần áo của bạn
  • Cuối cùng bạn lấy ra, là sơ một lần quần áo là đã có thể sử dụng ngay

7. Cách làm quần áo khô nhanh nhờ máy lạnh

Bạn chỉ cần phơi quần áo lên sào và để vào phòng có máy lạnh trong nhà, một số quần áo mỏng bạn có thể trải lên giường. Lưu ý bạn nên phơi quần áo cách nhau khoảng 4 – 6 cm để hơi gió dễ dàng len lỏi và làm khô quần áo nhanh chóng.

Với cách làm khô nhanh quần áo chỉ trong 5 phút này, bạn cần mở máy lạnh ở chế độ hút ẩm (chế độ Dry) và bật chế độ quạt tự động. Để như vậy từ 1 – 2 tiếng bạn sẽ thấy quần áo khô ngay sau đó

8. Sử dụng máy giặt để làm khô nhanh quần áo

Bạn có thể sử dụng chế độ giặt sấy của máy giặt để làm quần áo ráo nước và khô nhanh hơn. Sau đó chỉ cần phơi quần áo ở nơi thoáng mát là được. Mặc dù cách này không thể giúp bạn làm quần áo khô ngay lập tức nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 2 – 3 tiếng so với bình thường đấy.

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy giặt
Sử dụng chế độ giặt sấy của máy giặt có thể giúp quần áo khô nhanh hơn thông thường

Trên đây là những cách làm khô quần áo cấp tốc mà chúng tôi đã nghiên cứu và kiểm chứng. Có những cách được nhiều gia đình sử dụng thường xuyên và có hiệu quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm được phương án phù hợp với bản thân.

[kkstarratings]

08.6789.9968

088.666.9968