Phân biệt áo thun cotton 100% và áo thun giả cotton

áo thun 100 cotton mua ở đâu

Thị trường áo thun hiện nay rất đa dạng và phong phú khiến người tiêu dùng không biết đâu là vải cotton thật giả. Để giúp bạn biết đâu là vải cotton 100%, Xưởng áo thun sỉ Atlan đưa ra một số cách nhận biết vải cotton sau đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Phân biệt bằng tính chất :

cách phân biệt vải cotton hiệu quả

Tính chất vật lý của vải cotton : Dựa vào tính chất vật lý để phân biệt áo thun cotton 100 % sẽ có độ mềm, mịn và dễ bị nhăn khi vò. Ngược lại áo thun giả cotton sẽ có độ cứng trơn và bóng khó bị nhăn khi vò.

Để phân biệt áo cotton 100 % qua tính chất hóa học : Khi đốt mẫu vải cotton sẽ lâu tàn hơn và không bị quéo do thành phần tạo thành là từ tự nhiên (Sợi, Gỗ) nên khi vải cháy sẽ tạo ra khói có mùi gỗ. Và có lửa có màu hồng khi cháy hết các bạn dùng tay bóp vào sẽ có độ mịn và tan hết trong tay. Khác với các loại vải giả hoặc pha khác khi đốt cháy sẽ tạo ra mùi nhựa nếu pha với PE. Và mảnh vải từ áo thun giả sẽ vón thành cục một phần và phần vón cục tỉ lệ chính là tỉ lệ pha.

2. Phân biệt áo thun cotton bằng các đặc điểm khi pha với PE :

vải cotton cách nhận biết

  • Áo thun Cotton 100% : Với 100% chất liệu là sợi bông tư nhiên. Với loại vải này nhìn bề ngoài vải có vể hơi thô. Tuy nhiên, độ dẻo dai và khả năng hút mồ hôi cực tốt. Loại vải này có mức giá cao nhất so với các loại vải khác.
  • Áo thun có cotton 65/35 thật : Với 65% là sợi bông tự nhiên và con lại 35% là sợi tổng hợp PE (polyester). Loại áo thun này nhìn bề ngoài thì bóng mượt, vải thoáng, co giãn tốt giá thấp hơn áo thun cotton 100%.
  • Áo thun Cotton 65% giả : Với 35% là sợi bông tự nhiên và 65% là chất PE. Vải của áo thun không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông.
  • Áo thun cotton PE với 100% là chất PE : Có thể phân biệt bằng giá thành khá rẻ của loại áo thun này, và loại áo thun giả cotton này có độ co giãn và khả năng hút mồ hôi rất kém.

3. Phân biệt áo thun cotton 100% qua uy tín của thương hiệu sản xuất :

cách phân biệt áo thun cotton qua thương hiệu

Thường để nhận biết áo thun 100% cotton người ta thử bằng cách đốt là dễ nhất. Giống như cách ở trên. Tuy nhiên khi đã may thành trang phục thì không thể nhận biết bằng cách đốt cái thun được. Do đó, cách an toàn nhất là các bạn nên chỉ dựa vào uy tín thương hiệu để phân biệt thật giả. Nếu nhìn thì cotton có vẻ “mộc” hơn những loại khác. Cảm giác sờ bằng tay có độ mềm nhưng không rũ, không lạnh.

4. Phân biệt bằng phương pháp thử với nước :

cách phân biệt áo thun cotton với nước

Sử dụng nước nhỏ lên bề mặt của áo thun cotton :

  • Vải của áo thun 100% cotton : Thời gian thấm nước nhanh, diện tích loang nước trên bề mặt vải rộng và đều.
  • Vải của áo thun cotton giả có chứa % polyeste : Thành phần % polyeste càng nhiều thì thời gian thấm hút nước càng chậm và diện tích loang nước trên về mặt vải thun càng nhỏ và không đều.

Tóm lại :

Nói chung thì cách phân các loại áo thun dựa trên tỷ lệ phần trăm sợi cotton tự nhiên. Tỉ lệ phần trăm cotton càng cao thì khả năng co giãn và độ thông thoáng của vải cáng tốt và ngược lại. Điều dĩ diên nữa là giá thành cũng sẽ giảm dần theo mẫu vải càng ít chất liệu cotton tự nhiên hơn. Với sự đa dạng này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu áo thun cotton 100%.

Xưởng áo thun sỉ Atlan chuyên: sỉ áo thunsỉ áo quảng châusỉ áo thun trơnin áo thun đồng phụcsỉ áo thun cá sấu

[kkstarratings]

08.6789.9968

088.666.9968