Vải thun CVC 65/35 là gì ? Cách nhận biết vải cotton 65/35

áo thun vải cotton 65_35

Đã có rất nhiều loại vải được Atlan chia sẻ đến mọi người như vải Kate, vải 100% Cotton, vải PE… và hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một loại vải nằm trong nhóm vải Cotton kết hợp với Polyester đó chính là vải Cotton 65/35 hay còn gọi với cái tên vải thun CVC 65/35. Vậy Cotton 65/35 là gì ? Chúng mang những ưu nhược điểm nào của các loại vải làm từ sợi tự nhiên có kết hợp thêm sợi nhân tạo. Cùng Atlan khám phá những điều bí ẩn đặc biệt này nhé.

65% Cotton 35% Polyester là vải gì ?

Vải CVC 65/35 là vải được dệt thành từ sợi tự nhiên và sợi nhân tạo, nó cũng gẫn như tương tự với vải Cotton tici, nhưng khác về thành phần cấu tạo. Với CVC thì trong đó có đến 65% là sợi bông tự nhiên ( sợi cotton ) và 35% sợi nhân tạo ( Sợi tổng hợp ), còn vải TC thì chỉ có 35% là sợi Cotton và còn lại là sợi Polyester.

Do có lượng sợi cotton rất cao trong vải  nên CVC là  một loại vải thay thế cho Cotton 100% rất tốt, hiện nay nó cũng đang được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn vì vừa có giá thành rẻ lại đem lại chất lượng rất tốt.

Vải CVC có thể dùng được dùng để may các loại áo thun đồng phục, áo sơ mi… Với những ưu điểm nổi trội của CVC thì đây là loại vải rất xứng đáng để mọi người có thể mua và sử dụng. Bạn đọc tiếp phần dưới đây để biết những điểm nổi bật đó là gì nhé.

Các bài viết liên quan để bạn hiểu hơn về vải sợi tự nhiên và nhân tạo.

> Vải sợi tổng hợp là gì ?

Vải Cotton tici ( Vải TC 35/65 ) là gì ?

 

Vải 65% Cotton 35% Polyester
Vải 65% Cotton 35% Polyester

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65/35

Trước khi muốn tìm hiểu về nguồn gốc của CVC bạn cần biết về sự hình thành và phát triển của sợi tổng hợp mà tôi đã để ở trong phần tham khảo ở trên. Vì 2 loại này có liên quan rất mật thiết với nhau.

Có thể bạn đã biết là sợi nhân tạo được tạo ra từ các loại khoảng sản như dầu mỏ, than đá… và như Atlan đã nói CVC chính là sự kết hợp của sợi bông tự nhiên và sợi tổng hợp thì CVC sẽ ra đời sau 2 loại vải CottonPolyester.

Nguyên nhân để các nhà sản xuất tạo ra vải thun CVC 65/35 nhằm mục đích mang thêm một dòng vải tầm trung để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh đó những loại vải như Cotton 100% trên thị trường thời bấy giờ giá quá cao và nhiều người rất khó để tiếp cận được chúng do đó để giảm giá thành người ta đã nghiên cứu ra một cách dệt mới kết hợp sợi tự nhiên và sợi nhân tạo để tạo thành, nhưng loại vải này phải mang nhiều ưu điểm từ sợi cotton vì vậy họ đã đi dến quyết định cho đến 65% sợi cotton vào vải và số lượng 35% sẽ thuộc về sợi PE và đây chính là nguồn gốc cụ thể tạo nên vải thun cvc 65/35 như ngày hôm nay.

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65_35
Nguồn gốc tạo nên vải thun 65_35

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65/35

Như Atlan đã trình bầy thì vải 65/35 có thành phần sợi cotton cao hơn nên các tính chất nổi trội  cũng sẽ nghiêng về loại sợi này. Cùng xem qua bên cạnh  những đặc điểm đáng chờ đợi thì nó sẽ có nhược điểm gì nhé.

Ưu điểm của vải Cotton 65/35

 • Vải có độ co giãn, đàn hồi tốt.
 • Khả năng thấm hút khá cao.
 • Vải mềm mịn và hơi bóng mượt.
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với cotton nguyên chất.
 • Độ bền cao.
 • Giặt rất nhanh khô, có thể áp dụng cả giặt tay và giặt máy.
 • Có thể dùng cho cả mùa hè và mùa đông.

Nhược điểm của vải thun cvc 65/35

 • Khả năng thấm hút chỉ ở mức vừa phải không qua cao khi gặp thời tiết quá nóng.
 • Giá tuy rẻ so với cotton nhưng lại ở một mức cao hơn hẳn so với vải TC hay vải Polyester.

> Tóm lại là loại vải này sẽ đạt ở mức khá vì  tất cả mọi thứ chỉ ở mức vừa phải không có đặc điểm nào quá tốt cũng không có điểm nào quá xấu. Vì vậy đây là loại vải phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Hãy dựa theo môi trường, kinh tế, nhu cầu để sử dụng đúng loại vải mà bạn đang cần.

 

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65_35
Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65_35

Các loại vải thun cotton 65/35

Trên thị trường có hai loại vải CVC phổ biến nhất đó là vải thun 2 chiềuvải 4 chiều.

 • Vải thun CVC 2 chiều: Là kiểu vải có khả năng co giãn tốt về hai phía theo chiều ngang của vải. vải rất phù hợp cho những bộ quần áo đồng phục ở môi trường công sở hoặc những người làm việc ít vận động.
 • Vải CVC 65/35 4 chiều: Nếu bạn cần tìm vải dùng để may áo đồng phục thể thao thì Atlan tin chắc đây là sự lựa chọn chính xác nhất cho bạn. Những người thường xuyên vận động cần một loại áo được may từ chất vải có độ co giãn tốt để dễ dàng di chuyển hơn. Rất phù hợp cho những cầu thủ, vận động viên điền kinh, cầu lông… Ngoài ra quần áo làm từ vải cotton 65/35 giữ form rất lâu và rất bền.
Các loại vải thun cotton 65_35
Các loại vải thun cotton 65_35

Bảng màu vải cotton CVC 65/35

Để bạn dễ dàng nắm bắt các loại màu sắc liên quan đến chất liệu vải này Atlan sẽ giới thiệu đến mọi người một số màu phổ biến nhất để có thể tham khảo. Lưu ý rằng ngoài những màu mà tôi giới thiệu dưới đây thì vẫn còn một số tông màu khác, vì vậy khi đi mua vải bạn có thể hỏi thêm các chủ cửa hàng họ sẽ đưa mẫu cụ thể cho bạn tham khảo.

1. Vải màu cam tươi

Vải CVC màu cam tươi
Vải CVC màu cam tươi

2. Vải CVC màu đỏ đô

Vải CVC màu đỏ đô
Vải CVC màu đỏ đô

3. Màu đen

Vải CVC màu đen
Vải CVC màu đen

4. Màu đỏ tươi

Vải CVC màu đỏ tươi
Vải CVC màu đỏ tươi

5. Màu nâu đất

Vải CVC màu nâu đất
Vải CVC màu nâu đất

6. Vải có màu hồng phấn

Vải CVC màu hồng phấn
Vải CVC màu hồng phấn

7. Chất vải CVC màu Hồng cánh sen

Vải CVC màu hồng sen
Vải CVC màu hồng sen

8. Màu trắng

Vải CVC màu trắng
Vải CVC màu trắng

9. Màu vàng

Vải CVC màu vàng
Vải CVC màu vàng

10. Màu xám chuột

Vải CVC màu xám chuột
Vải CVC màu xám chuột

11. Vải màu tím huế

Vải CVC màu tím huế
Vải CVC màu tím huế

12. Màu xanh lá chuối

Vải CVC màu chuối
Vải CVC màu chuối

13. Màu xanh lá cây

Vải CVC màu xanh lá
Vải CVC màu xanh lá

14. Màu xám tiêu

Vải CVC màu cám tiêu
Vải CVC màu cám tiêu

15. Màu xanh rêu

Vải CVC màu xanh rêu
Vải CVC màu xanh rêu

16. Màu xanh ngọc

Vải CVC màu xanh ngọc
Vải CVC màu xanh ngọc

17. Màu dương nhạt

Vải CVC màu dương nhạt
Vải CVC màu dương nhạt

18. Vải màu dương đậm

Vải CVC màu dương đậm
Vải CVC màu dương đậm

19. Vải màu xanh bích

Vải CVC màu xanh bích
Vải CVC màu xanh bích

20. Vải màu xanh đen.

Vải CVC màu xanh đen
Vải CVC màu xanh đen

Atlan giới thiệu đến mọi người 20 màu vải Cotton 65/35 phổ biến nhất hiện này. Nó áp dụng cho cả vải 4 chiều và 2 chiều. Atlan lấy mẫu hình ảnh của chất vải CVC 4 chiều để mọi người tham khảo.

> Tìm hiểu thêm: Bảng màu các loại vải may mặc phổ biến hiện nay.

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester

Sử dụng giác quan

Nếu bạn nắm được tính chất của vải thì cách sử dụng giác quan là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn dùng tay sờ vào cảm cảm giác vải có độ mịn và mượt bên cánh đó hợi bóng nhẹ thì đó chính là vải CVC 65/35.

Sử dụng nước

Bạn cũng đã biết vải làm từ sợi tự nhiên thường có độ thấm hút tốt vì vậy có thể dựa vào đây để thử. Đem một lượng nước nhỏ đổ lên vải nếu thấy nước nhỏ với một tốc độ vừa vải không quá nhanh thì đó chính xác là chất vải thun cvc 65/35 bạn đang cần tìm. Còn nó chảy chậm thì đó là vải Tici.

Dùng nhiệt học

Sau khi lựa được loại vải bạn ưng ý nhưng vẫn còn hơi phân vân thì có thể xin một mảnh vải nhỏ sau đó dùng lửa đốt thử nếu trong quá trình đốt vải có lửa màu xanh nhẹ và khi cháy hết phần lớn là tro tàn chỉ có một lượng rất nhỏ bị vón cục li ti thì đó chính là vải CVC.

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester
Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester

Tìm mua vải cotton 65/35 ở đâu ?

Atlan sẽ giới thiệu cho bạn địa điểm bán vải đại diện cho khu vực miề Bắc và Miền Nam. Còn những nơi khác bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng bán vải nơi mà bạn sinh sống, có thể giá sẽ cao hơn so với các khu chơ vải giá sỉ mà tôi giới thiệu dưới đây.

Khu vực miền Bắc, đại diện các chợ vải ở Hà Nội: Chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp và chợ Vạn Phúc. Để có thể tìm được được tới đó bạn có thể lên Google Map gõ tên những địa điểm này nó sẽ chỉ đường cho bạn đến.

Khu chợ vải giá sỉ ở Sài Gòn: Chợ vải quận 5 Soái Kình Lâm, Kim Biên, ở Quận 1 có chợ Gia Định và Chợ Phú Thọ Hòa ở Tân Phú. Cách tìm đường bạn cũng áp dụng theo phương pháp trên.

> Để biết bảng vải giá sỉ ở Sài Gòn bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết: Top 6 khu chợ vải gí sỉ nổi tiếng nhất ở  TP.HCM

 

mua vải cotton 65_35 ở đâu
mua vải cotton 65_35 ở đâu

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ những thông tin liên quan đến chất vải Cotton CVC 65/35 mà Atlan đã tổng hợp được. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn bổ sung thêm các kiến thức liên quan đến chất liệu vải.

Chúc bạn có thể mua được những thước vải thun CVC 65/35 tốt nhất và rẻ nhất.

> Nguồn uy tín để bạn tham khảo thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/S%E1%BB%A3i_b%C3%B4ng

 

Các bài viết liên quan:

 1. Vải Lanh là gì ? Công dụng và đặc tính của vải lanh
 2. Quy trình dệt vài nhuộm vải được diễn ra như thế nào ?
 3. Vải thun lạnh là gì ? Các loại vải thun lạnh phổ biến nhất.
[kkstarratings]

08.6789.9968

088.666.9968